Hinomaru Banner5 Banner3 Banner Banner1 Banner4
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hotline: 0908 159 951

RƠM LÚA MẠCH
RƠM LÚA MẠCH
RƠM LÚA MẠCH
Mã sản phẩm: SUMMIT
Tình trạng: Tạm hết hàng
Giá: 98.000 VNĐ
Số lượng:  
Sản phẩm ngăn ngừa rêu bằng lúa mạch.


Từ những năm 1990s các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu và chỉ ra rằng rơm lúa mạch có tác dụng ngăn ngừa các loài rêu tảo hại. Từ đó đến nay rơm lúa mạch được sử dụng rộng rãi trong các ao hồ, ao cá Koi và bể thuỷ sinh để ngăn ngừa rêu hại một cách tự nhiên, thay thế cho hoá chất diệt rêu gây hại cho cá tép. Theo các nghiên cứu, chỉ có rơm lúa mạch là có khả năng ngừa rêu cao nhất, rơm của lúa mì, lúa nước và các loại lúa khác không có tác dụng này.

Cơ chế hoạt động của rơm lúa mạch là khi sợi rơm bị phân huỷ dần dần trong nước, các thành phần trong rơm phản ứng với oxy trong nước và ánh sáng, sinh ra một số chất có tác dụng ngăn ngừa rêu hại, một trong những chất đó là H2O2 ( oxy già) với hàm lượng thấp. Các chất này được duy trì liên tục với nồng độ thấp trong môi trường nước thuỷ sinh, ngăn chặn sự hình thành các tế bào rêu tảo mới. Rơm lúa mạch không có khả năng diệt trừ rêu tảo có sẵn. Vì thế cần sử dụng rơm lúa mạch ngay từ ban đầu để phòng ngừa rêu xuất hiện. Rơm lúa mạch có khả năng phòng ngừa hiệu quả nhất các loại rêu đơn bảo ( gây hiện tượng nước xanh) hoặc là rêu bám kính, công dụng lên các loại rêu hại khác cũng có nhưng ít hơn.

Khi sử dụng rơm lúa mạch, lưu ý chỉ nên dùng rơm khô.

Các thông tin khoa học về sử dụng rơm lúa mạch có thể xem tại trang web của ĐH Rutgers, bang New Jersey: Pond and Lake Management Part VI

 
Barley Straw Pellets
Giá: 98.000 VND/ Gói 30g


Tính năng sản phẩm: Barley Pellets làm từ 100% rơm lúa mạch hữu cơ, có bổ sung thêm mùn peat và humic acid. Barley Pellets vừa có tác dụng làm sạch nước, hỗ trợ đất nền, ổn định pH, ngăn ngừa rêu hại đồng thời cũng là thức ăn tự nhiên cho tép. Sản phẩm dưới dạng viên nên dễ sử dụng, không gây mất thẫm mỹ bể thuỷ sinh.

Liều lượng cho ăn tầm 2-4 viên/ tuần. Viên lúa mạch còn thừa lại sẽ có tác dụng ngừa rêu hại và lọc nước.

 
Barley Straw
Giá: 98.000 VND/ Gói rơm 10x25cm


Tính năng sản phẩm: Đây là rơm lúa mạch hữu cơ chưa qua chế biến. Một gói có thể xử lý cho 500L nước trong 6 tháng. Anh em mua rơm lúa mạch này thì nên chuẩn bị tinh thần kỹ, vì bản thân mình khi mở gói ra thì có một sự đắng lòng nhẹ, vì bên trong là một nắm rơm nhìn giống như rơm rác ở ngoài quê. Đến khi sử dụng thì mới thấy giá trị của nó, sản phẩm hữu cơ nên không cần xử lý, rửa hay đun sôi gì, cứ thế quăng vào hồ tép, đúng chuẩn rau sạch . Ở VN kiếm lúa mạch đã khó, bỏ vô chắc tép bơi ngửa hết vì thuốc sâu. Hình ở trên là hình tép nhà mình bu vào cọng rơm. Túm lại là rơm lúa mạch này dành cho anh em thích sử dụng các liệu pháp tự nhiên nhất. Còn thích sản phẩm đã qua chế biến, thẩm mỹ thì nên dùng Barley Straw Pellets.

 
 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:Tags: Rơm