Hinomaru Banner5 Banner3 Banner Banner1 Banner4
Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hotline: 0908 159 951

VITAMIN Dr.YU - Có cái gì ở trong đó khiến cho việc nuôi tép cảnh trở nên dễ dàng ???

VITAMIN Dr.YU - Có cái gì ở trong đó khiến cho việc nuôi tép cảnh trở nên dễ dàng ???

Vitamin và khoáng chất không chỉ quan trọng đối với sức khỏe con người, mà nó còn cần thiết cho tất cả các sinh vật sống, trong đó có cả động vật dưới nước. Trại Yu Crs đã nghiên cứu điều này từ rất sớm và nhận diện những nhóm Vitamin ảnh hưởng đến đến quá trình sinh trưởng của các dòng cá, tép. Hãy điểm danh danh nhóm Vitamin có trong thành phần của Sản phẩm Dr.YU VITAMIN và tác dụng của nó.

 • Vitamin A : Ai cũng biết rằng Vitamin A có tác dụng bổ mắt, nhưng cái chính Vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin A cần cho chức năng của tế bào võng mạc, biểu mô – hàng rào quan trọng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài. Hai hệ thống đáp ứng miễn dịch của cơ thể  (miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào) đều chịu ảnh hưởng của vitamin A và các chất chuyển hóa của chúng. Ngoài ra, vitamin A còn cần thiết cho chức năng sinh sản, vì nó gây ảnh hưởng lên chức năng và sự phát triển của tinh trùng, buồng trứng và nhau thai.

Như vậy với mọi giai đoạn sinh trưởng của tép đặc biệt là tép đang ôm trứng và tép bột thì vitamin A là rất cần thiết.

 • Vitamin D3 : Giúp tăng sự hấp thụ Canxi và phospho, là chất dẫn canxi đến nơi cần gắn vào hệ xương ở người, mà ở tép là vỏ, từ đó sẽ làm vỏ tép dầy bóng đẹp.
   
 • Vitamin E : Một thành phần luôn luôn có trong mỹ phẩm của chị em ^_^ , công dụng của nó là chống lão hóa, và khi phụ nữ mang thai, Vitamin E còn giúp làm giảm khả năng sảy thai hoặc sinh non. Ui giời, thế này là tốt với các bà tép bầu lắm đấy :P

   
 • Vitamin K : Cái này chủ yếu tác động lên tim mạch, nên cũng không biết tại sao Dr.Yu lại cho thành phần này vào, thôi kệ, chắc  là cũng bổ loanh quanh đâu đấy :P

   
 • Vitamin B : Cái này hay dùng cho trẻ bị biếng ăn, mà mình dùng cho tép thì thực sự đúng là tép rất háu ăn khi bổ sung Vita.

   
 • Acid folic : cái này là Vitamin B9,  theo một số tài liệu, Acid folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do đó đối với lĩnh vực chăn nuôi thủy sản, Acid folic đặc biệt cần thiết cho cá thể mái, với tép bầu đang ôm trứng, trứng phát triển khỏe mạnh và giảm thiểu được nguy cơ xả bỏ trứng. Các loại rau như rau chân vịt ( Rau Bina) hay rau cải xanh, các loại đỗngũ cốc, gan, thịt gà, và một số hoa quả như cam, bưởi chứa nhiều acid folic. Nếu có thể các bạn có thể bổ sung những thức ăn này cho tép trong các khẩu phần ăn.

   
 • Nicotinamide : Còn được biết đến là Vitamin B3, tìm tại liệu thì thấy toàn là có chức năng dưỡng da L, nhưng trong một số tài liệu cũng có đề cập đến vấn đề trị rối loại cương dương, hehe, chắc là mục đích của Dr.Yu cho thành phần này vô là do nguyên nhân này quá

   
 • L- Lysine : là 1 amino acid được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi. Lysine là thành phần quan trọng giúp hấp thụ canxi và tăng cường khả năng miễn dịch.
   
 • DL- Methionine :cũng là 1 amino acid được dùng nhiều trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng của động vật nuôi và thủy sản, kết hợp với acid amino  L- Lysine giúp thay thế nguồn protein có nguồn gốc động vật như bột thịt, bột cá bằng nguồn protein thực vật, bổ sung dinh dưỡng.
   
 • Choline Chloride : là tiền Vitamin B4, cũng được dùng nhiều trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng.

   
 • Calcium Pantothenate : là Vitamin B5, một loại anti-Stress Vitamin, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, tăng khả năng hấp thụ chất béo và protein, tăng cường chức năng gan, tụy vốn rất dễ bệnh ở tép.

   

Như vậy có thể thấy rằng Vitamin của Dr.Yu tập trung chủ yếu vào các chức năng TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG, các chức năng SINH SẢN , với hàm lượng được tính toán chuẩn xác từ kinh nghiệm nuôi thực tiễn, giúp cho quá trình nuôi tép được dễ dàng và an toàn.

Tags: Vita, Vitamin,

Tin khác